Loading............ Please wait
Hiện có 19 khách Trực tuyến



 

          LIÊN KẾT WEBSITES

Thêm...


mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterToday36
mod_vvisit_counterYesterday155
mod_vvisit_counterThis week610
mod_vvisit_counterThis month2734
mod_vvisit_counterAll485870
Phá cách kệ sách trong trang trí căn hộ

squimg_3008.jpg

Văn phòng kiến trúc pháp h20 vừa hoàn tất thiết kế nội thất căn hộ cho 1 nhà sưu tập truyện tranh tại thủ đô Paris,Pháp.

front-and-back-apartment-by-h2o-architectes-img_2960.jpg

Tủ đựng sách được thiết kế thành 1 khối bo tròn các góc phân chia căn hộ 60 m2 thành các không gian sử dụng

front-and-back-apartment-by-h2o-architectes-img_2927.jpg

Góc phòng và các không gian khác của căn hộ được tận dụng phân chia thành các ngăn linh hoạt theo từng chủ đề và thể loại cũng như tác giả truyện tranh đồng thời tạo 1 bình phong che chắn phòng tắm và kho chứa đồ 

front-and-back-apartment-by-h2o-architectes-img_2988.jpg

Hình chụp bởi  Julien Attard.

Sau đây là 1 số thông tin cung cấp từ đơn vị thiết kế :

Chủ nhân căn hộ là một giám đốc trẻ làm công việc điều hành quảng cáo đồng thời là  người ham mê sưu tập truyện tranh.Anh muốn sống trong một môi trường sốg trong lành nhưng đồng thời cũng không được kém phần sang trọng nhưng lại phải đối mặt với vấn đề là căn hộ của anh xuống cấp và có không gian hình học khá lộn xộn

 

front-and-back-apartment-by-h2o-architectes-img_3008.jpg

Căn hộ ban đầu gồm 6 phòng cắt chéo nhau trong một diện tích khoảng 60 m2 và phần diện tích lối vào chỉ vỏn vẹn 5m2,tổng cộng căn hộ có 7 cánh cửa khác nhau!

front-and-back-apartment-by-h2o-architectes-img_3016.jpg

Kiến trúc sư đã đề ra giải pháp với một không gian liên tục và mở rộng,có thể trở nên phức tạp và dày đặc hơn phụ thuộc vào phương hướng trang trí và mục đích sử dụng.Sở dĩ có sự chênh lệch này xuất phát từ các biến hình học và độ dày của các vách ngăn dạng tủ và tường.Một nghiên cứu trên khía cạnh không gian hình học cho thấy độ dày này cho phép tạo nhiều loại ngăn và các góc phòng đa dạng và linh hoạt.Các cánh tủ có thể mở hoặc đóng tạo thành những hình chạm khắc nổi linh hoạt về kích thước và màu sắc để phù hợp với từng chức năng của từng ngăn,mà ở đây là 1 bộ sưu tập lớn các loại truyện tranh

front-and-back-apartment-by-h2o-architectes-img_3066.jpg

Mặt trước của các kệ sách luôn che giấu 1 khối tích ngược lại mà mặt sau của nó cất giữ,khi không gian phía sau mở ra có thể là tủ,bàn kệ..Đối với cách này căn hộ luôn linh hoạt và có thể đổi mới tùy vào vị trí góc nhìn của người tham quan

front-and-back-apartment-by-h2o-architectes-h2o-plan-beforerenovation-l.jpg

Mặt bằng căn hộ trước khi cải tạo

front-and-back-apartment-by-h2o-architectes-h2o-plan-project-lt.jpg

Kế hoạch cải tạo

front-and-back-apartment-by-h2o-architectes-h2o-axo-living-lt.jpg

front-and-back-apartment-by-h2o-architectes-h2o-axo-bedroom-lt.jpg

Mặt bằng phối cảnh sau khi hoàn chỉnh 

                                                                                                                 _nguồn từ Dezeen.com_

 

 
ĐỐI TÁC CỦA PHONG VIỆT


TIN MỚI



Bạn ưu thích mục nào của Phong Việt